Súp đuôi bò
Nguyên liệu:
- 300g đuôi bò
- 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng bò.
Các bước thực hiện:
Vị thanh ngọt của rau củ hòa quyện với vị thơm ngon của đuôi bò hầm sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng trước món ngon được |
- Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, ít muối, tiêu. Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ, cắt viên. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Hành lá cắt nhỏ.
- Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi băm, cho đuôi bò vào xào săn, chế nước dùng vào nấu vừa chín, cho cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.
- Múc súp ra đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ: Để nước súp có độ trong, khi cho nước dùng vào nấu vừa sôi nên hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Ướp đuôi bò để tủ lạnh trước 1 đêm, nấu sẽ ngon hơn.
Bò nướng mắm y
Nguyên liệu:
- 200g phi-lê bò
- 150g lá cải bẹ xanh
- 1 củ hành tây, 10 cây hành lá
- 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn
- Than củi, vỉ nướng
- Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.
- Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.
- Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.
- Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.
Bò xốt hành răm
Nguyên liệu:
- 200g phi-lê bò
- 150g lá cải bẹ xanh
- 1 củ hành tây, 10 cây hành lá
- 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn
- Than củi, vỉ nướng
- Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.
- Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.
- Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.
- Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.
Bò nấu sữa
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò
- 300g ớt chuông xanh, vàng, đỏ
- 1 củ gừng nhỏ đập dập, 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa súp bơ
- 1 hộp sữa nguyên chất (loại 1 lít)
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối
- Bắp bò rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với gừng đập giập, đổ nước ngang mặt thịt bò, đậy nắp lại hầm khoảng 45 phút. Bắp bò chín vớt ra để nguội, xắt lát, để lại nước hầm. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
- Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông vào nấu đến khi nước xăm xắp.
- Cho tiếp sữa vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi 5 phút tắt bếp.
Mách nhỏ: Năng lượng 356.1kcal Protein 214.9g. Lipid 26.44g. Canxi 1.23g. Bắp bò nên chọn loại bắp bò tròn, khi hầm bò cho thêm ít gừng đập giập vào khử mùi bò để món ăn sau khi nấu thơm mùi sữa.
Bò Nướng Lá Sen
Nguyên liệu:
- 120g thịt bò phi lê
- 100g thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- Lá sen
Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa súp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.
- Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.
- Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.
- Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.
Chúc bạn thành công với những món ăn này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét