Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn (sườn non)
- 1/2 củ gừng cỡ vừa
- 1/2 củ tỏi
- 1 thìa tương ớt
- 1,5 thìa mật ong
- 1/2 thìa dầu mè
- 1 thìa nước tương
- Hạt tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn.
- Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra.
Bước 2: Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.
Bước 3: Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét