Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Bún trộn dưa leo giòn ngon cho ngày hè oi nóng

Món bún trộn dưa leo vừa giòn vừa mát lạnh rất thích hợp với thời tiết oi nóng của mùa hè. Hãy thử đổi món cho bữa ăn của gia đình bạn cùng womantoday nhé!


Bún trộn dưa leo thanh mát hấp dẫn

Để làm món bún trộn dưa leo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 2 nắm bún khô
  • 2 quả dưa chuột
  • Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
  • 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Các bước làm món bún trộn dưa leo như sau:


Bước 1: Bạn rửa sạch bún rồi ngâm nước để bún khô mềm ra.


Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch dưa chuột, bỏ ruột và bào sợi nhỏ.


Bước 3: Bạn đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho bún vào trụng cho chín. Bún chín, bạn vớt bút ra bát nước lạnh để bún không bị mềm.


Bước 4: Bạn cho gừng, tỏi băm nhỏ và giấm vào bát con.


Bước 5: Thêm vào bát hỗn hợp ở bước 3 dầu mè, đường, nước mắm, ớt, trộn thật đều rồi cho lên bếp đun sôi. Đun đến khi hỗn hợp vừa miệng thì tắt bếp.


Bước 6: Bạn vớt bún ra, để ráo rồi trộn cùng với dưa leo và nước sốt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún trộn dưa leo rồi. Ngày hè oi nóng mà được thưởng thức món ăn giòn ngon, thanh mát như thế này thì thật tuyệt.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét