Với cách làm nhanh gọn sau đây, bạn sẽ có một đĩa mì xào bò thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng.
Mì xào bò thơm ngon đủ chất
Để làm món mì xào bò, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 115g thịt bò
- 5g bột ngô
- 35ml nước tương
- 230g mì loại tùy thích
- 230g bắp cải
- 230g giá đỗ
- 1 củ cà rốt
- Nửa trái ớt chuông đỏ
- 115g nấm
- 115g măng
- 170g đậu Hà Lan
- 1 gốc hành lá
- 1 tép tỏi
- 5ml dầu mè
- Muối, đường
Các bước làm món mì xào bò như sau:
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò, sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm bột ngô, 5ml nước tương, rượu gạo và dầu vào trộn đều.
Bước 2: Bạn nhúng mì qua nước sôi cho mì mềm rồi vớt ra, xả với nước lạnh để mì không bị nát.
Bước 3: Các loại rau củ đã chuẩn bị bạn rửa sạch và thái sợi.
Bước 4: Bạn đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào đến khi thì chuyển màu thì cho ra đĩa. Tiếp đó, cho tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi cho các loại rau củ vào đảo đều. Khi rau mềm, bạn cho thịt bò và mì vào chảo, đảo đều rồi đậy nắp trong 1 phút. Sau đó, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị vào chảo mì: nước tương, dầu mè, ít muối, đường đảo đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bạn cho mì ra đĩa và thưởng thức thôi. Món mì xào bò vừa nhanh gọn lại vừa giàu dinh dưỡng. Bạn hãy làm thử để dành tặng cho gia đình nhé!
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét