Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Hấp dẫn và ngon miệng với món bún trộn kiểu Hàn

Nếu bạn đã ngán với các món ăn chiên, rán thì món bún trộn kiểu Hàn thanh mát, hấp dẫn sau đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn đấy!


Món bún trộn kiểu Hàn vừa ngọt thơm ,vừa cay cay rất thích hợp với thời tiết mùa hè

Để làm món bún trộn kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g bún khô
- 100g kim chi
- 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)
- 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)
- 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)
- 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)
- 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 nắm vừng rang chín
- Ít rau mùi tươi
- Gia vị: đường, muối.

Các bước làm món bún trộn kiểu Hàn như sau:


Bước 1: Bạn ngâm bún khô trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó vớt bún ra và trần qua nước sôi trong 3 phút. Bạn vớt bún ra để ráo, sau đó cho bún vào nồi và ngâm với nước có thả thêm vài viên đá trong vài phút, sau đó lại vớt bún ra và lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Cách làm này sẽ giúp cho sợi bún vừa mềm vừa dai.


Bước 2: Bạn cho xốt ớt Hàn Quốc, kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều.


Bước 3: Bạn cho bún vào một chiếc bát lớn, thêm phần nước sốt ở bước 2 lên trên, thêm vào hỗn hợp dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc rồi thật trộn đều. Bạn trộn thật khéo để bún không bị nát và ngấm đều gia vị.

Cho bún ra đĩa, rắc vừng lên trên, trang trí thêm một vài gọng rau mùi cho bắt mắt.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món bún trộn kiểu Hàn vừa ngon vừa hấp dẫn rồi. Mùa hè oi nóng được thưởng thức món bún trộn thanh mát thì thật tuyệt.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét