Sườn kho măng vàng nâu vừa hấp dẫn lại vừa thơm ngon sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ.
Để làm món sườn kho măng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Măng tre tươi
- 400g sườn hoặc thịt ba chỉ
- Gừng tươi thái lát, vài quả ớt, tiêu xay, hành lá
- Xì dầu, đường, nước hàng
Cách làm món sườn kho măng gồm có những bước sau:
Bước 1: Với măng tre tươi, bạn lột sạch bẹ lá, cắt bỏ bớt phần gốc già rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn luộc măng ngập nước trong khoảng 2 – 3 phút rồi đổ nước đầu đi để loại bớt chát, đắng và khử độc cho măng. Sau khi măng chín, bạn đổ măng ra rổ thưa rồi xả lại nước lạnh một lần nữa và để ráo. Cách luộc này cũng giúp cho măng bị đắng bớt đắng hơn khi kho với thịt.
Bước 3: Bạn rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ với nước, sau đó vớt ra và để ráo nước. Bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho sườn và ram xém cạnh. Khi thấy sườn vàng đều 2 mặt thì bạn thêm vài lát gừng tươi vào đảo thơm trong vài phút rồi đổ xì dầu, nước hàng, nửa bát con nước đun sôi để nguội và vài quả ớt tùy theo khẩu vị.
Bước 4: Khi nước trong chảo sôi, bạn cho măng vào và đảo đều. Bạn đậy kín vung và đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước trong nồi gần cạn, sườn và măng chín mềm thì tắt bếp và thêm một chút hạt tiêu cho thơm.
Bạn múc món sườn kho măng ra bát rồi thưởng thức thôi. Ăn món này với cơm thì ngon tuyệt cú mèo.
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét