Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Dẻo thơm đậm đà món khoai sọ kho thịt

Món khoai sọ kho thịt vừa dẻo thơm, vừa đậm đà lại có màu sắc bắt mắt nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Khoai sọ kho thịt thơm ngon đậm đà

Để làm món khoai sọ kho thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt ba chỉ
- 200g khoai sọ
- 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
- Xì dầu, đường, nước màu

Các bước làm món khoai sọ kho thịt như sau:


Bước 1: Bạn rửa sạch thịt sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn


Bước 2: Bạn cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt ra, để ráo nước



Bước 3: Khoai sọ rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn


Bước 4: Cho thịt vào chảo rán trên ngọn lửa to đến khi thịt vàng đều 2 mặt.


Bước 5: Sau đó, bạn cho thịt vào nồi, thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ, hoa hồi và nước ngập mặt thịt.


Bước 6: Bạn cho khoai sọ vào nồi thịt đến khi khoai và thịt chín mềm, nước trong nồi gần cạn, chín mềm là được.


Vậy là bạn đã thực hiện xong món khoai sọ kho thịt rồi. Bạn bày thịt ra bát, thêm một chút hạt tiêu cho thơm. Khoai sọ vừa mềm, vừa thơm, thịt thì đậm đà gia vị, ăn vào là mê.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét